Hướng dẫn cách chăm sóc và bảo dưỡng ô ngoài trời

Ô ngoài trời hiện nay không chỉ sử dụng riêng cho quán cà phê mà còn được sử dụng rộng rãi trong các không gian khác như resort, khu du lịch, biệt thự, sân vườn, bảo vệ. Ô mục đích chính vẫn là che mưa, che nắng nhưng đồng thời góp phần tôn thêm vẻ đẹp và tạo ra điểm nổi bật cho không gian của Bạn. Để nâng cao độ bền của ô, sau đây ô dù Poka hướng dẫn các Bạn cách chăm sóc và bảo dưỡng ô lệch tâm ngoài trời đúng cách.

1. Sử dụng ô ngoài trời đúng cách

Bạn đang sử dụng ô chính tâm gỗ, ô đứng tâm sắt, ô lệch tâm tròn 3m, ô lệch tâm vuông 2.5x2.5m, ô lệch tâm nhôm 3mx3m, ô lệch tâm tròn nhôm 3m hoặc bất kỳ loại ô che ngoài trời nào khác thì khi nâng hạ ô bằng tay quay hay đòn bẩy cũng cần lưu ý nâng hạ một cách nhẹ nhàng, từ từ, nếu thấy vướng, nặng tay thì đừng cố gắng quay tay hoặc đẩy lên nữa, mà hãy hạ tay xuống và kiểm tra lại xem các nan ô có bị đan vào nhau hay không, kiểm tra khu vực xung quanh, phía trên có vật nào cản trở không. Sau khi xem xét 1 lượt và rũ các nan ô ra thì hãy nâng ô lên lại. Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến cho nan ô bị gãy, hỏng mà khách hàng không chú  ý.

2. Hạ ô gấp gọn khi không sử dụng ô dù ngoài trời

Khi sử dụng ô lệch tâm xong, nên thu ô và gấp gọn lại nhằm tránh khi mưa to gió lớn không có người nhà ô sẽ bị lật, bật và rách, đây cũng là một cách giúp tăng độ bền và tuổi thọ của ô. Chú ý: nếu không có nhu cầu sử dụng ô trong một thời gian dài thì Bạn nên cất ô vào nơi thoáng khí, sạch sẽ, tránh nơi ẩm ướt, bụi bẩn, côn trùng làm ảnh hưởng đến ô  lệch tâm tròn 3m

gấp ô dù ngoài trời khi không sử dụng

3. Luôn giữ áo ô che ngoài trời được sạch sẽ và khô thoáng

Ô che nắng ngoài trời như: ô lệch tâm vuông, ô lệch tâm tròn hoặc các mẫu ô dù cà phê poka đang cung cấp đều được làm từ vải tráng Pu, tuy nhiên không tránh được bụi bẩn trong môi trường bám vào, chính vì thế Bạn cũng nên lưu ý thường xuyên lau bụi bẩn trên áo ô bằng cách dùng khăn mềm ẩm lau sạch bền mặt của chúng, nếu các vết bẩn để quá lâu bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy, xà phòng làm sạch bề mặt. Đặc biệt áo ô sử dụng lâu ngày sẽ bị bạc mầu gây mất thẩm mỹ, vì vậy Bạn cũng có thể tự mua áo ô để tự thay thế hoặc liên hệ đến ô dù Poka để được đội ngũ kỹ thuật đến thay thế và bảo dưỡng.

4. Bơm mỡ giúp ô che ngoài trời hoạt động trơn tru hơn

Sử dụng ô dù ngoài trời đặc biệt như ô lệch tâm có cơ chế tay quay, vì là ô sử dụng ngoài trời sẽ có những tác động ảnh hưởng đến các bộ phận kim khí, chính vì thế phải thường xuyên dùng mỡ bò hoặc nhớt bổ sung và các bộ phận như tay quay, bộ phận nâng hạ của ô giúp cho chúng trở lên trơn tru, tránh bị han gỉ nhằm tăng độ bền cũng như dễ dàng hơn trong sử dụng.

Hi vọng với những kinh nghiệm về cách bảo quản các loại ô dù che mưa, che nắng sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích trong quá trình sử dụng ô dù.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!